Mua và sử dụng roi điện tự vệ ở nước ta có bị cấm hay không?

Hiện nay, ngày càng có nhiều người nhận ra sự cần thiết của việc sở hữu cho mình một chiếc roi điện tự vệ để bảo vệ an toàn cho bản thân trước những tình huống nguy hiểm. Tuy nhiên, ở nước ta thì đây là một sản phẩm khá “nhạy cảm” và rất ít phổ biến. Do đó, những người có nhu cầu sử dụng roi điện thường băn khoăn, lo lắng không biết ở nước ta mua và sử dụng roi điện tự vệ có bị cấm hay không?
 

Mua và sử dụng roi điện tự vệ ở nước ta có bị cấm hay không?
 

Sử dụng các loại sản phẩm roi điện tự vệ ở nước ta có bị cấm hay không?

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, việc sử dụng roi điện tự vệ là không bị cấm. Mặc dù những sản phẩm như vậy không được sử dụng nhiều nhưng nó cũng không khiến cho người dùng gặp trở ngại về pháp luật. Nhưng ở nước ta thì khác. Pháp luật Việt Nam không cho phép toàn dân sở hữu những công cụ hỗ trợ như roi điện, súng điện. Chỉ có một số cơ quan chức năng, công ty và tổ chức có giấy phép mới được sử dụng những sản phẩm này.

Khi liên hệ với chúng tôi, đã có khá nhiều bạn thắc mắc, lo lắng không biết liệu ở nước ta mua và sử dụng roi điện có bị cấm hay không? Cửa hàng RoiDienTuVe.Vn xin được trả lời câu hỏi này: Ở nước ta việc mua và sử dụng roi điện tự vệ là không được phép. Tuy nhiên, điều gì cũng có tính hai mặt của nó. Điều luật này được đặt ra là để nhằm vào những người muốn sử dụng các loại sản phẩm roi điện, súng điện với mục đích xấu, trái pháp luật. Góp phần hạn chế tỷ lệ tội phạm và số lượng các loại công cụ hỗ trợ cho tội phạm thực hiện các hành vi gây nguy hiểm cho tài sản, sức khoẻ và tính mạng của người khác. Còn với những người có nhu cầu mua và sử dụng để tự vệ, phòng thân, nhất là các bạn nữ thường xuyên phải đi sớm về muộn, sinh sống và học tập, làm việc ở những khu vực ít người, hệ số an toàn thấp, thì luật pháp của chúng ta thường có sự thấu hiểu, cảm thông. Do đó, việc các bạn sở hữu một sản phẩm roi điện tự vệ trong người nhưng không đem khoe ra ngoài hay sử dụng để làm những việc xấu, trái pháp luật là vẫn có thể chấp nhận được.

Nên biết rằng, ở nước ta hiện nay tỷ lệ tội phạm đang ngày một tăng cao do sự bất ổn về mặt văn hoá - xã hội. Các vụ trộm, cướp, đánh nhau,... dần trở nên phổ biến, nhất là ở những khu vực vắng vẻ, ít người. Do đó, có nhu cầu, ý định sở hữu một công cụ tự vệ và đem theo bên người để bảo vệ sự an toàn của bản thân là không có gì sai trái. Bên cạnh đó, việc tự vệ trước các mối nguy hiểm hoàn toàn được pháp luật nước ta cho phép. Vì vậy, nếu không dự định sử dụng roi điện tự vệ để thực hiện các hành vi trái pháp luật thì các bạn hoàn toàn có thể giữ chúng trong người mà không phải lo lắng về việc bị phạt hay bị bắt.

Đến đây thì chắc các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề mua bán và sử dụng roi điện tự vệ có bị cấm hay không rồi chứ? Nếu đã hiểu và có ý định, nhu cầu muốn tìm nơi để mua roi điện tự vệ, bạn có thể liên hệ với cửa hàng RoiDienTuVe.Vn chúng tôi qua số điện thoại Hotline: 096 253 6638 hoặc email: roidientuve@gmail.com để được tư vấn, hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra, shop chúng tôi cũng hỗ trợ dịch vụ giao hàng tận nơi, nhanh chóng cho những bạn có nhu cầu tại TPHCM và ở các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Nếu còn muốn biết thêm thông tin về các sản phẩm do cửa hàng chúng tôi cung cấp, các bạn có thể tham khảo tại trang chủ: roidientuve.vn. Xin cảm ơn!

Tìm hiểu thêm: Roi điện tự vệ có gây chết người hay không?