Cấu tạo roi điện tự vệ như thế nào?

Roi điện hiện là loại công cụ hỗ trợ đang được nhiều người có ý định và nhu cầu tìm mua để tự vệ, phòng thân. Tuy nhiên, đây là sản phẩm khá nhạy cảm, ít phổ biến vì vậy có khá nhiều người chưa từng thấy một chiếc roi điện thật sự. Do đó, một số khách hàng khi có muốn mua để sử dụng thường đặt ra câu hỏi: Cấu tạo roi điện tự vệ như thế nào?
 

Cấu tạo roi điện tự vệ như thế nào?
 

Cấu tạo của sản phẩm roi điện tự vệ phòng thân như thế nào?

Khá nhiều người khi có ý định mua và sử dụng một chiếc roi điện thường đặt ra câu hỏi: Cấu tạo roi điện phòng thân như thế nào? Trước hết, hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại roi điện với kiểu dáng, kích thước khác nhau nên rất khó để có thể mô tả được hết cấu tạo và đặc điểm của từng loại sản phẩm này. Do đó, chúng tôi - Cửa hàng RoiDienTuVe.Vn xin được đưa ra một số mô tả chung chung và khái quát về các loại roi điện tự vệ hiện nay.

Để rõ hơn về cấu tạo của các loại roi điện, chúng ta có thể phân chia roi điện thành 2 loại chính dựa vào kích thước của chúng là roi điện thông thường và roi điện siêu nhỏ. Cấu tạo chung của chúng khá giống nhau tuy nhiên do sự khác biệt rất lớn về kích thước và hình dáng mà các bộ phận của mỗi loại được sắp xếp khác nhau.

Roi điện thông thường gồm có 3 bộ phận chính: tay cầm, hộp điện và bộ phận chích điện. Cụ thể:

Tay cầm thường là bộ phận hình trụ (hoặc hình hộp chữ nhật nhưng ít phổ biến hơn) dài khoảng 10 - 15cm và có đường kính khoảng 5cm. Bộ phận này có kích thước được thiết kế sao cho vừa khớp với tay của người dùng và cầm vào không bị vướng. Bên cạnh đó, các tay cầm nói chung thường được tạo khuôn theo hình dáng nắm tay nên có thể cầm thoải mái mà không sợ trơn tuột. Dưới đáy tay cầm thông thường sẽ được tích hợp thêm một chốt cắm kết nối trực tiếp với hộp điện, đây chính là chốt sạc của sản phẩm.

Tìm hiểu thêm: Cách sạc roi điện tự vệ như thế nào?

Hộp điện thường là hình hộp chữ nhật hoặc hình tròn, có kích thước khá lớn bởi đây là nơi chứa nguồn điện của roi. Hộp điện là bộ phận ngăn cách giữa tay cầm và bộ phận chích điện và được làm bởi nhựa cứng cách điện nên rất an toàn cho người dùng, không lo chạm tay vào phần chích điện.

Bộ phận chích điện thường là hình trụ, được làm bằng kim loại dẫn điện để có thể phóng được luồng điện ra ngoài thông qua tiếp xúc. Ở các sản phẩm roi điện tự vệ thông thường, đây là bộ phận có kích thước lớn nhất nhằm tăng khả năng tiếp xúc, từ đó tăng sức sát thương của roi.

Cấu tạo roi điện tự vệ như thế nào?

Sản phẩm roi điện 3 khúc thông thường
 

Roi điện siêu nhỏ thường chỉ có 2 bộ phận chính: thân roi và bộ phận chích điện. Cụ thể:

Thân roi thường là bộ phận hình trụ hoặc hình hộp chữ nhật, dài khoảng 10 - 15cm và có đường kính khoảng 5cm (nếu là hình trụ) hoặc có kích thước 8x4cm (nếu là hình hộp chữ nhật). Vì phải tối giản kích thước để trở nên nhỏ hơn, thân roi sẽ vừa là tay cầm vừa là hộp điện. Bộ phận này có vỏ được làm bằng nhựa cứng cách điện nên rất an toàn để người dùng có thể cầm nắm thoải mái.

Nhằm mục đích tối giản kích thước sản phẩm hết mức có thể, bộ phận roi điện sẽ chỉ là hai mẩu kim loại nhỏ thò ra ở đầu thân roi. Bộ phận này được làm cực kỳ nhỏ để bảo đảm sao cho khả năng chạm vào của người dùng là thấp nhất.

Cấu tạo roi điện tự vệ như thế nào?

Sản phẩm roi điện tự vệ thỏi son siêu nhỏ
 

Ngoài ra, ở hầu hết các loại sản phẩm roi điện tự vệ hiện nay đều có tích hợp thêm đèn LED công suất mạnh. Do đó, các loại sản phẩm cũng sẽ có 2 nút bấm và một công tắc hoặc cần gạt. Công tắc (hoặc cần gạt) sẽ đóng vai trò chốt an toàn. Khi tắt công tắc (hoặc gạt cần về vị trí off) thì điện sẽ không thể phóng ra được và roi điện lúc này sẽ trở nên cực kỳ an toàn. Chỉ khi bật công tắc (hoặc gạt cần về vị trí on) thì mới có thể sử dụng được sản phẩm như bình thường. Còn 2 nút bấm sẽ có màu sắc khác nhau, màu xanh là công tắc đèn và màu đỏ là công tắc phóng điện. Hai nút bấm thuộc loại công tắc kết hợp, bấm một lần để bật và bấm lần nữa để tắt.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu cấu tạo roi điện như thế nào. Nếu đã hiểu rõ và có nhu cầu tìm cần mua roi điện tự vệ chính hãng giá rẻ, các bạn hãy liên hệ với cửa hàng RoiDienTuVe.Vn theo số điện thoại Hotline: 096 253 6638 hoặc email: roidientuve@gmail.com để được hỗ trợ, tư vấn thêm thông tin. Bên cạnh đó, shop chúng tôi còn hỗ trợ dịch vụ giao hàng tận nơi đối với các bạn tại TPHCM và ở các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết và giá cả của các loại sản phẩm do chúng tôi cung cấp, mời các bạn tham khảo tại trang chủ: roidientuve.vn. Xin cảm ơn!

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách sử dụng roi điện tự vệ